Phó Trưởng phòng Phòng C.S PCCC và CNCH Công An Tỉnh Hải Dương

Phó Trưởng phòng Phòng C.S PCCC và CNCH Công An Tỉnh Hải Dương

Phó Trưởng phòng Phòng C.S PCCC và CNCH Công An Tỉnh Hải Dương

Phó Trưởng phòng Phòng C.S PCCC và CNCH Công An Tỉnh Hải Dương

 

Ngày 3/4, phóng viên đã có buổi trao đổi với ông Phạm Duy Tiên, Phó Trưởng phòng Phòng C.S PCCC và CNCH Công An Tỉnh Hải Dương

Nhưng đến ngày 11/5/2017 Công An Tỉnh Hải Dương mới tiến hành kiểm tra an toàn PCCC trong quá trình thi công xây dựng công trình Nhà máy sản xuất giày dép thuộc công ty TNHH Viet Star, có địa điểm xây dựng : Xã Đoàn Tùng – Huyện Thanh Miện – Tỉnh Hải Dương. Tình hình và kết quả như sau:

Nhà máy sản xuất giày dép được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 66.000 m2 , hiện tại công trình đã được triển khai xây dựng gồm : 6 nhà xưởng sản xuất (xây dựng 1 tầng), 1 nhà điều hành (xây dựng 3 tầng) và các hạng mục phụ trợ khác.

Nhưng trong quá trình thi công công trình, chủ đầu tư và các nhà thầu thi công chưa có các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC như: Xây dựng phương án chữa cháy, ban hành nội quy, quy định PCCC, phân công trách nhiệm của các bên liên quan về công tác PCCC.

Các công trình chưa được nghiệm thu cấp phép về PCCC chủ đầu tư đã đưa nhà xưởng sản xuất số 1, số 2 và số 6 vào chạy hoạt động "thử nghiệm" từ tháng 4/2017. Hiện tại có hơn 1000 công nhân đang làm việc trong các nhà xưởng sản xuất. Điều này cho thấy sự coi thường tính mạng người lao động của doanh nghiệp.

Điều đáng nói, VietStar là công ty sản xuất da giày, với những loại vật liệu dễ bắt lửa, dễ gây hỏa hoạn thì vấn đề an toàn lao động an toàn PCCC phải là vấn được ưu tiên hàng hàng đầu nhưng dường như Viet Star đang cố tình làm ngơ.

Ngay sau khi tiến hành kiểm tra, ngày 22/5/2017 Phòng Cảnh Sát PCCC&CNCH Công An tỉnh Hải Dương đã có công văn số 219/CV-PC66 gửi Tổng giám đốc công ty TNHH Viet Star yêu cầu thực hiện các quy định về PCCC