Hệ thống phòng cháy

Hệ thống phòng cháy

Hệ thống phòng cháy

Hệ thống phòng cháy

 

Chiều 28/5, một lãnh đạo Cảnh sát PCCC Đồng Nai cho biết, đến hơn 17h chiều nay, ngọn lửa tại công ty TNHH Việt Phúc (xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) vẫn đang còn cháy âm ỉ. Do đó, Cảnh sát PCCC Đồng Nai vẫn đang tiếp tục cho 2 xe chữa cháy chuyên dụng và 2 tiểu đội chứa cháy ở lại phối hợp cùng với công nhân của doanh nghiệp túc trực, thay ca nhau dùng các phương tiện vận chuyển bột và bã mì ra ngoài, tiếp tục dập lửa tại các vị trí còn cháy.

Trước đó, vào khoảng 4h30 phút ngày 27/5, lửa bất ngờ bùng cháy trong kho chứa bã mì của công ty Việt Phúc. Sau đó, Cảnh sát PCCC Đồng Nai đã phải điều 10 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ tới dập lửa. Đến khoảng 14h chiều cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế nhưng vẫn còn 1 số điểm âm ỉ cháy trong các đống nông sản.

Cảnh sát PCCC Đồng Nai cũng cho biết, vụ cháy diễn ra trong nhiều giờ đồng hồ mà vẫn chưa thể dập tắt hoàn toàn là do nhà xưởng rộng, bên trong lại chứa nhiều hàng hóa gây khó khăn cho công tác chữa cháy.

Cụ thể, hệ thống kho xưởng này rộng khoảng 6.000 m2, bên trong lại chứa bột, bã mì khô rất nhiều với độ cao hơn 3 m, ước khối lượng hàng chục ngàn tấn nên gây khó khăn trong việc đào bới tìm chỗ có cháy để dập tắt. Do ngọn lửa vẫn cháy âm ỉ nên lực lựợng cảnh sát PCCC buộc phải tiếp tục tìm các biện pháp để dập tắt đám cháy hoàn toàn.

Hiện nguyên nhân dẫn đến vụ cháy vẫn chưa được xác định vì sau khi hoàn thành xong việc dập tắt hoàn toàn đám cháy, Cảnh sát PCCC mới tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Tuy nhiên, nhận định bước đầu có thể vụ cháy do chập điện bởi công nhân bất cẩn trong quá trình sản xuất. Trong khi đó, hiện vẫn chưa thống kê được mức độ thiệt hại do vụ cháy gây ra.