SỬ DỤNG AN TOÀN CÁC THIẾT BỊ CÓ NGUY CƠ CHÁY NỔ CAO

SỬ DỤNG AN TOÀN CÁC THIẾT BỊ CÓ NGUY CƠ CHÁY NỔ CAO

SỬ DỤNG AN TOÀN CÁC THIẾT BỊ CÓ NGUY CƠ CHÁY NỔ CAO

Học cách sự dụng an toàn các thiết bị có nguy cơ Cháy - Nổ

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh xảy ra nhiều vụ cháy nhà dân, mà nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng trên là do người dân thiếu hiểu biết vế cách sử dụng an toàn các thiết bị có nguy cơ cháy, nổ cao trong gia đình như thiết bị điện, gas. Sau đây là một số mẹo để người dân sử dụng an toàn và phòng tránh nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra.

 

 

Sử dụng an toàn các thiết bị có nguy cơ cháy nổ cao trong gia đình

06/07/2013 00:01 GMT+7

Tin dịch vụ - Trong thời gian gần đây, trên địa bàn TP.HCM xảy ra nhiều vụ cháy nhà dân, mà nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng trên là do người dân bất cẩn trong cách sử dụng an toàn các thiết bị có nguy cơ cháy, nổ cao trong gia đình như thiết bị điện, gas. Sau đây là một số mẹo để người dân sử dụng an toàn và phòng tránh nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra.

Đầu tiên là cách sử dụng gas an toàn:

- Hạn chế việc dùng nồi có đáy lớn đun nấu trên bếp gas mini vì ngọn lửa sẽ trùm xuống bình gas rất nguy hiểm.

- Không nên đun lâu và liên tục trong thời gian dài vì nhiệt độ của lửa sẽ ảnh hưởng đến bình gas khiến cho áp suất trong bình tăng lên, dễ cháy nổ khí gas hơn.

- Không dùng bếp quá cũ vì rỉ sét và cặn thức ăn lưu cữu trong quá trình đun nấu dễ gây tắc nghẽn ống dẫn gas, van, miệng phụt lửa…

- Khi phát hiện khí gas rò rỉ, hãy nhanh tay khóa van điều áp, mở các cửa cho thông thoáng, tuyệt đối không được bật quạt điện, không sử dụng điện thoại trong khu vực nguy hiểm.

- Nên đặt bình thấp hơn bếp, không đặt bình úp hoặc nằm ngang.

- Sau 3 - 5 năm sử dụng nên thay ống, dây dẫn gas.

- Cảnh giác với các trò tiếp thị thiết bị gas trôi nổi, đồng thời thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng bếp gas, bình gas, van gas, ống dẫn gas... Khi đun nấu xong phải khóa van gas lại.

Thứ hai là cách sử dụng an toàn thiết bị điện:

- Khi không dùng các máy móc, thiết bị có sử dụng điện thì nên rút hẳn phích cắm điện tra khỏi ổ cắm.

 Đồ đạc hàng hóa để gọn gàng, không che chắn lối đi, thoát hiểm. Đề phòng nơi có nguy cơ cháy cao, tránh để các vật dụng dễ bén lửa gần nơi có nhiệt độ cao như gần ổ điện, bếp, bàn thờ…

Ngoài những cách sử dụng an toàn các thiết bị có nguy cơ cháy nổ cao trong gia đình, thì mỗi gia đình cũng nên bố trí lắp đặt các thiết bị chữa cháy căn bản để kịp ứng phó khi có cháy, nổ xảy ra:

- Sử dụng các bình chữa cháy. Vị trí đặt bình là nơi dễ dàng thấy và lấy hoặc nơi có nguy cơ cháy cao, thường được đặt nơi hành lang, cầu thang.

- Trang bị thang dây thoát hiểm: gắn sẵn tại ban công từng tầng để có thể di chuyển nhanh chóng ra ngoài mà không phải qua tầng đang cháy.

- Mặt nạ phòng khói, độc: bao trùm đầu tránh ngợp khí, hít phải khí độc, cay mắt, giúp thoát hiểm dễ dàng. Đặt trong phòng nơi thường xuyên sử dụng.

- Để ngôi nha bạn trở nên an toàn thiết bị , dụng cụ PCCC là điều không thể thiếu.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

Công Ty TNHH Thương Mại  DV Vạn Minh Phát

  Đ/c: Toà Nhà New Cty Group 216 - 218, QL.13,
P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM

 Tel:Mr Phùng: 0907 404 055

Mã số thuế: 013 438 03 77

 Email: Vanminhphat@VanMinhPhat.com

 Website: VanMinhPhat.com